Cùng phân tích xu hướng đầu tư vào thị trường căn hộ năm 2022

Cơ hội nào cho thị trường căn hộ

Cuối năm 2021 cùng với xu hướng "nóng lên" của các cơn sốt thị trường đất nền các tỉnh thành trên cả nước, các đợt "bùng cọc" của đại gia Tân Hoàng Minh, dự báo năm 2022 các địa phương sẽ rà soát và thắt chặt việc phân lô, bán nền. Sốt đất nền tạo ra sự tăng giá chóng mặt đất đai, tuy nhiên thị trường căn hộ ở các địa phương lại đang giai đoạn "tăng trưởng chậm hơn. Và đây chính là cơ hội cho việc đầu tư vào thị trường căn hộ trong năm 2022.

Ảnh hưởng giãn cách xã hội khiến cho việc thực hiện các dự án căn hộ chậm lại dẫn đến nguồn cung sơ cấp thị trường căn hộ sụt giảm, đẩy giá thị trường căn hộ thứ cấp tăng. Do vậy cơ hội dành cho các nhà đầu tư vào thị trường căn hộ sơ cấp được dự báo là khá hấp dẫn trong năm 2022.

Nguồn vốn cho thị trường căn hộ

Dự báo hồi phục kinh tế vào năm 2022 kéo theo đó xu hướng dòng tiền đổ vào bất động sản từ các nguồn vốn FDI. Thật tế 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng vốn FDI trong lĩnh vực bất động sản chiếm đến 15% (trong năm 2020) , có giảm chút trong năm 2021 nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao.

Năm 2020 và 2021 là năm của thị trường chứng khoán khi hoạt động sản xuất bị đình trệ, dòng tiền tìm đến chứng khoán. Bước sang năm 2022 các nhà đầu tư sẽ hiện thực hoá khoản lợi nhuận có được vào bất động sản.

Nguồn vốn tín dụng: mặc dù được dự báo chịu sự kiểm soát mạnh từ chính sách nhà nước, nhưng nhìn chung lãi suất phải được bảo đảm ổn định để doanh nghiệp từng bước phục hồi. Đây chính đòn bẩy trong thời gian tới cho lĩnh vực thị trường căn hộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *